Hội đồng quản trị

Đào Mạnh Kháng

ôngĐào Mạnh KhángChủ tịch HĐQT

 • Chủ tịch Ban chỉ đạo DA thực hiện các Sáng kiến Chiến lược ABBANK 2014-2018
 • Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro ABBANK
 • Thành viên Ủy ban Nhân sự ABBANK
 • Sinh năm 1969

Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Thương Mại

Ông Đào Mạnh Kháng đã có 24 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Tài chính Ngân hàng và có gần 12 năm làm việc tại ABBANK.

Vũ Văn Tiền

ÔngVũ Văn TiềnPhó Chủ tịch HĐQT

 • Sinh năm 1959

Cử nhân kinh tế - Đại học kinh tế Quốc dân.

Ông Vũ Văn Tiền là một trong các doanh nhân thành công và có uy tín tại Việt Nam. Ông đã được Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và Bằng khen cho các đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước như: Huân chương Lao động hạng III, Huy chương vì Thế hệ trẻ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Giải thưởng Sao đỏ, Công dân Thủ đô ưu tú 2015.

Iris Fang

Iris FangThành viên HĐQT

 • Thành viên Ủy ban Chiến lược
 • Sinh năm 1952, quốc tịch Mỹ

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Georgia, Tốt nghiệp Đại học Cambridge

Bà Iris Fang có 41 năm kinh nghiệm làm việc tại các Ngân hàng và các tổ chức quốc tế: American Express, Bank of America, Chase Manhattan Bank, Standard Chartered Bank, TT Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng, Đại học RMIT Việt Nam và các dự án của IFC. Hiện là Chủ nhiệm Ủy ban rủi ro và tuân thủ, thành viên Ủy ban đầu tư, Công ty quản lý tài sản Vietnam Holding.

Soon Su Long

ÔngSoon Su LongThành viên HĐQT

 • Sinh năm 1968

Cử nhân Kinh tế, Đại học Kinh tế và Khoa học chính trị Luân Đôn.Cử nhân Ngành Giám định viên Kế toán, Viện Kế toán Anh Quốc và xứ Wales.

Ông Soon Su Long đã làm việc tại Việt Nam từ 2012 với các vị trí TGĐ Maybank chi nhánh Vietnam và GĐ điều hành của Maybank tại ba nước Đông dương. Trong 6 năm qua ông đã xây dựng quan hệ và đóng góp nhiều vào sự phát triển quan hệ hợp tác và kinh doanh giữa Maybank Chi nhánh Việt Nam và ABBANK.

Lưu Văn Sáu

ÔngLưu Văn SáuThành viên HĐQT Độc lập

 • Sinh năm 1955

Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Ông Sáu là chuyên gia có học vị đa dạng và 33 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tín dụng, ngoại hối, phân tích kinh tế, nghiên cứu và quản lý kinh tế. Ông đã từng giữ các vị trí quan trọng như Vụ Phó Hàm Vụ Trưởng, Vụ Kinh tế Tổng hợp – Văn phòng Chính phủ, Vụ Phó Vụ Nghiên cứu Kinh tế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông được bầu vào HĐQT ABBANK kể từ ngày 25/4/2018.

Nguyễn Danh Lương

ÔngNguyễn Danh LươngThành viên HĐQT Độc lập

 • Sinh năm 1957

Tiến sĩ Kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng.

Ông Lương có kinh nghiệm 30 năm trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, quản lý kinh doanh; đã từng giữ các vị trí chủ chốt tại Vietcombank. Ông được bầu vào HĐQT ABBANK kể từ ngày 25/4/2018.

Ban kiểm soát

Nguyễn Thị Hạnh Tâm

Nguyễn Thị Hạnh TâmTrưởng Ban Kiểm soát

 • Sinh năm 1972

Cử nhân Tài chính - Tín dụng
Cử nhân Kế toán
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Chứng chỉ Kế toán trưởng

Bà Tâm đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Vietcombank, Bảo Việt Bank,... Bà là Trưởng Ban Kiểm soát ABBANK liên tục từ năm 2010 đến nay.

Phạm Thị Hằng

Phạm Thị HằngThành viên BKS chuyên trách

 • Sinh năm 1971

Cử nhân Tài chính Tín dụng
Cử nhân Luật
Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng

Bà Hằng đã có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thanh tra giám sát, kiểm toán nội bộ của các ngân hàng và công ty tài chính. Bà tham gia Ban Kiểm soát của ABBANK năm 2016.

Nguyễn Thị Thanh Thái

Nguyễn Thị Thanh TháiThành viên Ban Kiểm soát

 • Sinh năm 1963

Cử nhân kinh tế - Chuyên ngành Tài chính – Tín dụng.

Bà Thái có 32 năm kinh nghiệm trong mảng Tài chính - Ngân hàng, nắm giữ các vị trí quan trọng tại các mảng kinh doanh, thẩm định tín dụng và quản lý Đơn vị Kinh doanh. Bà được bầu vào Ban Kiểm soát ABBANK nhiệm kỳ 2018-2022 kể từ ngày 25/4/2018.

Ban điều hành

Phạm Duy Hiếu

ôngPhạm Duy HiếuQuyền Tổng giám đốc

 • Sinh năm 1978

Thạc sĩ Tài chính, Lưu thông tiền tệ và Tín dụng - ĐH Kinh tế quốc dân.
Cử nhân ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ

Ông Phạm Duy Hiếu có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính, Ngân hàng và từng giữ những vị trí cấp cao tại: Vietcombank, VietABank, ABBANK, Chứng khoán Vincom, Chứng khoán VNDirect, các công ty quản lỹ quỹ như Quỹ Sabeco và Đầu tư IPA.

Nguyễn Mạnh Quân

ÔngNguyễn Mạnh QuânPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology-AIT);Cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội)Cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội).

Ông Nguyễn Mạnh Quân có hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, giữ các vị trí chủ chốt tại Ngân hàng VID Public Bank, CitiBank, HSBC, Seabank, HDBank, MDBank và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 06/2015.

Đỗ Lam Điền

ÔngĐỗ Lam ĐiềnPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Tài chính - Tín dụng
Cử nhân Ngữ Văn Anh
Thạc sĩ Kinh tế Tài Chính

Ông Đỗ Lam Điền có khoảng 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, giữ các vị trí chủ chốt tại Ngân hàng SHB, MSB, MDB, ACB, VCB, Techcombank và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 08/08/2017.

Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị HươngPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Kinh doanh Thương mại
Thạc sĩ Kinh tế Phát triển

Bà Nguyễn Thị Hương có 23 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành Tài chính ngân hàng, trong đó có 13 năm làm việc tại NHNN VN và 10 năm công tác tại ABBANK và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 01/2016.

Phạm Thị Hiền

Phạm Thị HiềnPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Tín dụng
Thạc sĩ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính (MEBF)

Bà Phạm Thị Hiền có 24 năm hoạt động trong ngành Tài chính ngân hàng Việt Nam, trong đó có 13 năm làm việc tại Vietcombank, 4 năm tại HSBC Việt Nam và 7 năm làm việc tại ABBANK.

Lại Tất Hà

ÔngLại Tất HàPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1978

Thạc sĩ Tài chính - Đại học Southern Queensland – Australia

Ông Lại Tất Hà có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt về Nguồn vốn và Thị trường tài chính tại các Ngân hàng như Techcombank và Seabank. Ông Lại Tất Hà bắt đầu đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Nguồn vốn và Kinh doanh tiền tệ tại ABBANK từ ngày 04/07/2019, và chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 08/10/2019.

Lê Mạnh Hùng

ÔngLê Mạnh HùngThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1979

Cử nhân Kinh tế

Ông Hùng có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng và có gần 8 năm công tác tại ABBANK. Từ ngày 09/08/2017, Ông được bổ nhiệm làm Thành viên Ban Điều hành ABBANK.

Trần Việt Thắng

ÔngTrần Việt ThắngThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1967

Thạc sỹ chuyên ngành Vi điện tử

Ông Trần Việt Thắng có gần 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài. Từ ngày 02/03/2018, ông Thắng được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành ABBANK

Nguyễn Hồng Quang

ÔngNguyễn Hồng QuangThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1977

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Hồng Quang có 19 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, và có gần 17 năm công tác tại ABBANK. Từ ngày 20/04/2019, Ông được bổ nhiệm làm Thành viên Ban Điều hành ABBANK.